วิธีทำคะแนน TOEIC 400+ สำหรับครูคืนถิ่น

ผู้ผ่านการคัดเลือกเพื่อเป็นครูคืนถิ่นจะต้องมีคะแนนสอบ TOEIC ซึ่งครูหลายๆท่านอาจจะยังคงสงสัยและไม่เข้าใจถึงความสำคัญของการสอบวัดระดับภาษาอังกฤษหรือ TOEIC ที่ย่อมาจาก The Test of English for International Communication แปลกันตรงๆก็คือข้อสอบที่วัดระดับภาษาอังกฤษในการสื่อสารระหว่างประเทศ เอ๊ะ แล้วข้อสอบ TOEIC มันมีความสำคัญยังไงกับครูคืนถิ่นกันล่ะ? ข้อสอบ TOEIC ถือเป็นข้อสอบวัดระดับภาษาอังกฤษที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในแวดวงของการสมัครงาน เป็นข้อสอบที่เป็นที่ยอมรับมากที่สุดเมื่อเทียบกับข้อสอบวัดระดับอื่นๆในหมวดเดียวกันที่ใช้กันทั่วโลก โดยการสอบ TOEIC นั้น นอกจากจะวัดทักษะภาษาอังกฤษในทั้งการ ฟัง และอ่านแล้ว ยังถือว่าผู้ที่มีคะแนน TOEIC สูงนั้นจะได้เปรียบในการสมัครงานและทำงานในหลายๆองค์กรอีกด้วย สำหรับครูคืนถิ่นผู้เป็นหัวใจสำคัญในการพัฒนาอนาคตของชาตินั้นภาษาอังกฤษถือเป็นภาษาที่สำคัญอย่างมากและเป็นทักษะที่ครูหลายๆท่านควรจะมีในการพัฒนาเยาวชนและมอบความรู้ให้แก่นักเรียนในต่างพื้นที่   ทั้งนี้เพื่อให้เยาวชนไทยและเด็กไทยรุ่นต่อๆไปได้ใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่วและมีประสิทธิภาพ เพื่อมุ่งพัฒนาประเทศและเป็นที่น่าภาคภูมิใจต่อไป ไม่เก่งภาษาอังกฤษเลย แค่มีพื้นฐานงูๆปลาๆ จะสอบ TOEIC ยังไงให้ได้คะแนนดี? ไม่ต้องกังวล—เมมีวิธีแนะนำให้! TOEIC ในระดับ 400/990 ถือว่าไม่สูงเลย– เพราะมาตราฐานทั่วไปเขาเรียกที่ 550/990 นะ สิ่งที่จะช่วยให้นักเรียนทำคะแนนให้ถึง 400 แบบง่ายๆนะ คือ เน้นทักษะการฟัง   การฟังเป็นทักษะที่เพิ่มง่ายที่สุด–เร็วที่สุด  ถ้านักเรียนอ่อนแกรมม่า…

Continue Reading →

เงินเดือนเพิ่มขึ้นเพราะคะแนนโทอิค! ได้เท่าไหร่?

  ผมดรณ์ ลดาวัลย์บุตร เรียน TOEIC COURSE กับที่ FMCP English  เป็นนักเรียนของครูฝ้ายครับ ผมได้ไปสอบ TOEIC มาแล้วในวันเสาร์ที่ 20 กันยายน 2557 และได้รับคะแนนสอบถึง 825 คะแนน ซึ่งเป็นคะแนนที่ผมพอใจมากครับ ผมขอขอบพระคุณครูฝ้าย ครู Mae   เป็นอย่างยิ่งครับ  ผมไม่เคยสอบ TOEIC มาก่อนเลย เพียงแค่ได้มาเรียนกับที่ FMCP English  ได้ความรู้มากขึ้นเยอะเลย เช่น การสร้างคลังคำศัพท์ , การฟัง Listening จาก Link ที่ส่งไปให้ , การทำการบ้านพิเศษ ,บทเรียน Grammar และอื่นๆครับ และโดยหนังสือที่มีแค่ 3 เล่มแต่ก็เหมาะสมกับเนื้อหาที่ใช้ในการเรียนเพื่อสอบ TOEIC มากๆเลยครับ ผมทำงานแล้วไม่ค่อยมีเวลาอ่านหนังสือเท่าไรแต่ก็ยังสามารถพิชิตเป้าหมายของตนเองได้  ก่อนมาเรียนที่   FMCP English  ก็พยายามหาหนังสืออ่านแล้วก็ไม่เท่ากับเทคนิคที่ FMCP…

Continue Reading →

ตอบ Email ยังไงให้ดู Professional (High-Impact Email Writing)

การส่ง Email เพื่อคุยกับเพื่อนอาจจะเป็นเรื่องง่ายสำหรับใครหลายๆคน ไม่ต้องมีคำศัพท์ยากหรือการใช้คำแปลกๆที่ไม่คุ้นหู แค่เพียงพิมพ์สิ่งที่ต้องการและกดส่งได้อย่างง่ายดาย แต่ในการตอบ Email เพื่อคุยงาน สัมภาษณ์ หรือติดต่อธุรกิจนั้น อาศัยการใช้ภาษาอังกฤษที่ดีและการใช้คำที่เหมาะสมหรือเป็นทางการ (formal) ในการสร้างความน่าเชื่อถือของผู้ตอบเมล์หรือองค์กรนั่นเอง วลีที่ใช้แล้ว Strong Please reply to this email – กรุณาตอบกลับอีเมล์นี้ด้วย Should you have any inquiries – หากมีข้อสงสัยใดๆ Please do not hesitate to contact – สามารถติดต่อได้ที่…. I would appreciate your help – จะขอบคุณมากถ้าคุณช่วย… Please consider this matter – โปรดพิจารณาเรื่องนี้ด้วย Please look through the files…

Continue Reading →

หลักการใช้ EVEN กับ EVEN SO

EVEN ปกติแล้วเมื่อเป็นคำนาม–แปลว่า คู่   even number = เลขคู่ แต่ในที่นี่–เราจะมาดูการใช้ even ในรูปแบบ ADV  He loses everything. He even lost his own wedding ring! EVEN อยู่หน้า lost ที่เป็นกริยา จึงทำหน้าที่เป็น adv อีกทั้งให้ความหมายในเชิงว่า “รุนแรง, สิ่งที่เป็นเรื่องใหญ่ หรือสิ่งที่ทำให้แปลกใจ” –เพิ่มความรุนแรงของกริยา แปลในทำนองว่า เขาทำทุกอย่างหาย แม้กระทั่งแหวนแต่งงานของเขา! มาดูอีกตัวอย่างนึงนะ He could become anything. He could even become President of the United States! เขาจะเป็นอะไรก็ได้ แม้กระทั่งเป็นประธานาธิบดีของประเทศอเมริกา! สังเกตุ–ชอบตามด้วยเครื่องหมาย !!!! มาดูการใช้ EVEN…

Continue Reading →

Page 1 of 115