วิธีเรียงตำแหน่ง ADJ แบบมือโปร!

  ADJ คือคำที่ขยายคำนาม.. ในภาษาอังกฤษมักจะเรียงข้างหน้าคำนามที่ขยาย (ภาษาไทยจะเรียงด้านหลัง) โดยปกติมักจะมีแค่ 1-2 คำในการขยายคำนามนั้นๆ แต่บางทีจะมีการใช้คำขยายที่มากกว่าสอง (เพราะอยากอธิบายเกี่ยวกับคำนามนั้นๆเยอะๆ) และคำขยายแต่ละอย่างก็ไม่ใช่ว่าจะเรียงตามใจของเราได้ เมจึงจะมาสอน วิธีเรียงตำแหน่ง ADJ แบบมือโปร! เมื่อต้องใช้คำขยายคำนามเยอะๆ ลำดับที่ถูกต้องใน วิธีเรียงตำแหน่ง ADJ แบบมือโปร มีดังนี้! ความเป็นเจ้าของ เช่น my, your สิ่งที่เห็น เช่น lovely, boring, stimulating, ขนาด เช่น long, short รูปทรง เช่น round, oval   อายุ เช่น young, old สี เช่น  red, black เชื้อชาติ เช่น American, British วัสดุ เช่น silk, cotton ประโยคปกติใช้คำ […]

ความผิดพลาด 5 อย่างนี้อาจจะเป็นสาเหตุที่คุณยังทำ IELTS LISTENING ไม่ผ่าน

  ความผิดพลาด 5 อย่างนี้อาจจะเป็นสาเหตุที่คุณยังทำ IELTS LISTENING ไม่ผ่าน ใส่จำนวนคำเกินที่กำหนด ถ้าเขาบอก No more than 3 words ก็ต้องห้ามเกินสามคำ—ตัวเลขก็นับเป็นคำนะ  ถ้าคุณใส่น้อยกว่าสามคำก็ไม่เป็นไร เพียงแต่คุณต้องมั่นใจว่าคำที่คุณเขียนลงไปนั้นเป็นคำตอบที่เพียงพอกับที่เขาต้องการ  แต่จะเกิดปัญหาใหญ่ก็ตอนที่คุณเขียนมากกว่าสามคำ เพราะในกรณีนี้ ถึงแม้ว่าคำตอบของคุณถูกต้อง คุณก็จะถูกหักคะแนนโทษฐานที่ไม่อ่านคำสั่งนั่นเอง! ไม่ชินกับสำเนียง ถ้าคุณติวแต่โจทย์และไม่เคยฝึกทักษะการฟัง คุณจะทำคะแนนได้ยาก  เพราะนอกเหนือจากคุณจะจับคำตอบไม่ได้ คุณจะไม่เข้าใจว่าเขาพูดถึงเรื่องอะไร (ยิ่งตอนที่มีบทพูดยาวๆคุณจะงงมากๆเลย)  แนะนำให้ฝึกฟังนอกเหนือจากข้อสอบในลักษณะของ Active Listening ที่จะได้ผลมากกว่าการฟังทั่วไป ในคอร์สเน้นฝึกทักษะการฟัง [email protected] มีการฝึกฟังเริ่มตั้งแต่ระดับง่ายไปยาก รวมทั้งมีโจทย์ทดสอบความเข้าใจอีกด้วย—ซึ่งวางพื้นฐานที่สำคัญในการทำข้อสอบ IELTS LISTENING สะกดผิด ข้อสอบ IELTS ไม่ใช่มาเลือก a,b,c,d แบบ TOEIC นะ  นอกเหนือจากคุณจะต้องรู้ความหมายของคำศัพท์ คุณจะต้องสะกดคำนั้นให้ถูกต้องอีกด้วย  ไม่ต้องถึงกับมานั่งท่องทุกคำในพจนานุกรมหรอก ข้อสอบ IELTS LISTENING ไม่ใช้คำยากขนาดนั้น แต่ข้อสอบจะทดสอบคำทั่วๆไปที่ออกเสียงคล้ายๆกัน เช่น ง่ายๆ […]

เทคนิคนี้จะทำให้ TOEIC Part 7 : Double Passage ไม่เป็นปัญหาสำหรับคุณอีกต่อไป

  คุณทำข้อสอบมาถึง TOEIC Part 7 : Double Passage แอบมองไปที่นาฬิกา แล้วตกใจ! เหลือเวลาแค่ 10-15 นาที.. ทำไงดี?  บทความก็เยอะ บ้างก็ยาว จะทำทันได้อย่างไร? คุณก็เลยต้องนั่งฝนคำตอบแบบ “เดาๆ” 20 ข้อสุดท้าย.. พอได้ผลคะแนนมาก็นึกเสียดาย.. อีกนิดเดียวเท่านั้น!  ถ้าคุณไม่ต้องเดาส่วนนั้น ถ้าคุณมีเวลาและไม่ลน คุณคงทำคะแนน TOEIC ผ่านซักที.. TOEIC Part 7 : Double Passage มักเป็นพารท์ที่หลายๆคนทำไม่ทัน ส่วนใหญ่เป็นเพราะการบริหารเวลาในพารท์ที่ 5-6  ถ้าคุณไม่รู้จักการบริหารเวลาและฝึกทักษะการตัดสินใจ คุณจะใช้เวลาในส่วนนี้มากเกิน.. แล้ว Part 7 ละ?  คะแนนแต่ละพารท์มีน้ำหนักเท่ากัน แต่ทำไมไม่เห็นความสำคัญของพารท์ที่ใช้เวลาในการหาคำตอบอย่าง Part 7? TOEIC PART 7 ประกอบไปด้วย Single Passages และ Double Passages […]