“….ทำงานบริษัทเดิมมาสิบกว่าปี…..อายุขึ้น 30 กว่าๆ….เงินเดือนที่เคยมีอยู่ ตอนนี้ไม่มีแล้ว  …..ครอบครัวที่ต้องดูแล”

การปลดตำแหน่งหรือ Lay off จะเกิดกับใครก็ได้ ตำแหน่งใดก็ได้ ไม่ว่าบริษัทจะใหญ่แค่ไหน!

LAY OFF เป็นสิ่งที่ทุกคนรู้อยู่ในใจ–แต่เหมือนกับเป็นเรื่องที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้กับเรา  แต่โดยความจริง มันสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน ทุกตำแหน่ง ทุกอายุงาน  เหมือนในกรณีบริษัทนี้ที่พนักงานทุกคนได้ใช้เวลา 10 กว่าปีในการทำงานที่นี่–แต่สุดท้ายก็ยังถูกปลดให้ออกมา

วิธีการ Lay off มักจะคัดคุณภาพและทักษะของพนักงาน

ถึงแม้ว่าคุณไม่สามารถที่จะหยุด หรือป้องกับการเกิดขึ้นของการ Lay Off ได้ แต่คุณก็สามารถเพิ่มทักษะของตัวคุณเพื่อหลีกเลี่ยงการโดนคัดออก  หรือถ้าโดนคัดออก คุณก็สามารถหางานใหม่ได้ทันที —โดยที่ไม่มีผลกระทบใดๆต่อรายได้ของคุณ

ทักษะที่จะช่วยคุณได้มีอย่างเดี่ยว คือ ภาษาอังกฤษ

คุณไม่ต้องรอจนกว่าจะต้องหางานใหม่ ถึงจะไปฝึกภาษา–เพราะเมื่อถึงตอนนั้นคุณจะไม่มีทักษะพอที่จะแข่งกับคนอื่นๆได้เลย

การฝึกภาษาที่ดีคือการฝึกในระยะยาว–ในตอนที่เรากำลังมีงานทำ  โดยเฉพาะถ้าคุณทำงานที่ไม่ได้ใช้ภาษามากมาย  เพราะแสดงว่าคุณไม่มีโอกาสที่จะฝึกภาษาอังกฤษเลย  ยิ่งทิ้ง ยิ่งห่าง และจะฝึกยากขึ้น  คุณจึงต้องดันตัวเองให้เจอภาษาอังกฤษ ฝึกฟังบ้าง อ่านบ้าง ดูหนัง เข้าคอร์สภาษา–เพื่อรักษาทักษะนี้ไว้

นักเรียนโทอิคส่วนใหญ่ที่ได้คะแนนไม่ดี–ก็เพราะไม่มีทักษะเพียงพอ 

เมื่อคุณได้ฝึกภาษา ฝึกทักษะมาเรื่อยๆ คุณก็สามารถนำทักษะนี้มาเป็นพื้นฐานที่ดีในการสอบโทอิค  นักเรียนส่วนใหญ่ที่ไม่ได้คะแนนโทอิคที่ต้องการก็เพราะพื้นฐานไม่แน่นพอ — ถ้าฝึกแต่ข้อสอบก็มักไม่ได้ผล เพราะข้อสอบโทอิคสอบทักษะที่สะสมมา..ไม่ใช่นั่งติวแค่วันสองวัน

ถึงแม้ว่าตอนนี้คุณจะยังมีงานทำ เมแนะนำให้คุณไปสอบโทอิคทุกๆสองปี เพื่อรักษาระดับคะแนนของตัวเอง  ถึงแม้ว่าคุณไม่มีโครงการที่จะเปลี่ยนงาน แต่คุณก็สามารถเอาคะแนนโทอิคนั้นๆ มาให้เมื่อบริษัทในการพิจารณาเลื่อนตำแหน่งหรือเพิ่มเงินเดือนก็ได้! 


TOEIC@HOME จึงถูกสร้างมาเพื่อสอนให้นักเรียนรู้จักวิธีการสะสมทักษะในการสอบโทอิค และติดตัวในระยะยาว

ในเมื่อทักษะสำคัญในการสอบ  ก็ต้องรู้จักวิธีสะสมมัน  เมจึงออกแบบการบ้านให้ในแต่ละวันที่ทำง่ายๆ ใช้เวลาน้อย แต่ได้ผลมากมาย–ดูจากความสำเร็จของนักเรียน TOEIC@HOME ได้เลย!

toeicathome

หยุดเสียเวลา หยุดเสียเงินกับการเรียนแบบเก่าที่ไม่ได้ผล!

ถ้าคุณอยากได้คะแนนที่คุณไม่เคยได้..คุณต้องลองติวในแบบที่คุณไม่เคยทำ ในคอร์ส TOEIC@HOME!

TOEIC@HOME  คืออะไร?  คลิกที่นี่!

ปรึกษาแนวทางการเรียนภาษาได้ที่ line id: @fmcpenglish

 


LIKE US ON FACEBOOK!

Leave a Reply

Your email address will not be published.