ข้อควรระวังในโครงการ Work and Travel Program

ข้อควรระวังในโครงการ Work and Travel Program

โครงการ Work and Travel เป็นโครงการที่ฮอตฮิตสำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัยทั่วประเทศ  ก็ลองคิดดูซิว่าเราได้ไปทำงานต่างประเทศ แถมได้ไปเที่ยว..เปิดหูเปิดตา  แล้วยังหิ้วภาษามาสอบโทอิคได้อีกด้วย..

Work and Travel Program

ยิงปืนนัดเดียว..ได้นกตั้งสามตัว–ใครไม่ไปก็ไม่รู้แล้ว!!!

ในเมื่อทุกคนอยากไป…บริษัทที่รับส่งก็เติบโตเหมือนดอกเห็ด…ที่นี่ก็ทำ..ที่นั่นก็ส่ง  นักเรียนจึงควรศึกษาให้ดีๆ ว่าที่ไหนเค้าจะดูแลเราในแบบท่เราต้องการ  ดูในเน็ทอาจจะได้บ้าง แต่ถ้าถามคนที่เคยไปแล้วจะชัวร์มากกว่า..

อีกอย่างนะ…อย่าเอาราคาเป็นที่ตั้ง..

ถ้าเราเลือกบริษัทที่ราคาถูก–เพียงเพราะราคาแล้วถ้าเขาเอาเราไปปล่อยที่ต่างประเทศ–มันจะคุ้มมั้ย

ประเทศอื่นๆ ไม่ได้ดีหมดทุกอย่าง..เขาก็มีเรื่องไม่ดีในแบบของเขา  ยาเสพติด ค้ามนุษย์ ก็มีถมไป..ยิ่งถ้าเราไม่เคยไปอยู่ต่างประเทศ เราจงต้องรู้จักการระวังตัวเอง  รู้จักป้องกันตัวเอง และภาษาของเราต้องแม่น

เอ้า..เข้าเรื่องพอดีเลย

ดังนั้นโครงการพวกนี้จึงต้องจัดทดสอบภาษากันหน่อย  ในการที่เราจะไปทำงานต่างประเทศ..เราจะต้องสื่อสารได้พอสมควร  ครูเมขอบอกเลยนะว่าคนต่างชาติที่ประเทศอื่น..เขาไม่ค่อยปราณีคนที่พูดภาษาอังกฤษไม่เป็น..และความอดทนในการฟังเรานั้น–ต่ำพอสมควร (โดยเฉพาะคนอเมริกัน) เราจึงต้องฝึกภาษาไว้ซะตอนนี้..ไม่ใช่ไปตายเอาดาปหน้า

หนึ่งในความสำเร็จของเรา..

Work and Travel
Work and Travel

หนูรู้สึกชอบที่นี่คะ ทั้งครูเมและครูเฟรดให้ความสนใจในตัวหนูมากๆเลย แบบว่า คุณเรียนเข้าใจมั้ย ถ้าไม่เข้าใจก็จะพยายามอธิบายให้ฟังจนเช้าใจ ครูทั้งสองใส่ใจในรายละเอียดของนักเรียน ไม่ใช่ว่ามาเรียนแล้วจบไปแค่นั้น.. แต่คอยถามตลอดว่า..คุณเข้าใจมั้ย..คุณมีอะไรให้ฉันช่วยมั้ย  อย่างการเรียนที่มหาลัย ถ้าไม่เข้าใจ..ครูเมก็สามารถอธิบายให้เข้าใจได้ง่ายขึ้น ในการใช้คำศัพท์และการแต่งประโยค

ส่วน ครูเฟรด..ครูเฟรดเขาหาข้อมูลในเมืองที่หนูจะไป เพื่อเอามาสอนหนู และทำให้หนูรู้จักเมืองนี้มากกว่าใคร และในการติวสัมภาษณ์ ครูเฟรดติวการตอบคำถาม และการวางตัว  ครูเฟรดยังติดต่อทางไลน์อย่างสม่ำเสมอ. เพื่อตอบคำถามที่หนูอาจจะมีเกี่ยวกับการสอบสัมภาษณ์  ครูเฟรดทำให้หนูมีความมั่นใจมากขึ้น จนถึงวันที่สัมภาษณ์ ..หนูก็ทำตามที่ครูเฟรดบอก..จนทำให้หนูผ่านการสัมภาษณ์ และได้เข้าร่วมโครงการ Work and Travel  Program ที่อเมริกา 

หนูอยากขอบคุณครูเมกับครูเฟรดมากๆเลยคะ!!

นส.สุนิสา นักศึกษาปี 4 มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ

(คอร์สสนทนา+สัมภาษณ์ภาษาอังกฤษ)

ครูเมและครูเฟรดได้ฝึกนักเรียนหลายคนเข้าโครงการนี้ และก็ประสบความสำเร็จทั้งสิ้น…เพียงเพราะ..ครูเมเคยไปอยู่ที่ต่างประเทศและทำงานที่นั่นมาหลายปี ครูจึงมองออกว่าคนที่จะรับเราเข้าโครงการ work and travel นั้น..เค้าอยากฟังอะไรจากเรา… เค้ากำลังหานักเรียนที่เป็นคนแบบไหน..

ครูเมและครูเฟรดไม่ได้เตรียมแค่บทสัมภาษณ์ภาษาอังกฤษแต่เตรียมความพร้อมทางสติและปัญญา  ความกล้า และความเข้าใจในความเป็นอยู่ที่ต่างประเทศ..พอนักเรียนไปถึง..จะได้รู้ว่าควรทำตัวอย่างไรกับเพื่อนร่วมงาน มีทักษะภาษาที่จะสามารถใช้เอาตัวรอดได้ และมีความกล้าในการใช้ชีวิตในต่างแดน…

ถ้าสนใจคอร์สสัมภาษณ์+ สนทนาภาษาอังกฤษสำหรับโครงการ Work and Travel, โทร.หาครูเมได้ที่ 082-471-0226, Line id: maemew

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *